หน้าแรก 
 ประวัติวัดกลางบางแก้ว 
 ประวัติเจ้าอาวาส 
พระพุทธวิถีนายก (บุญ)
พระพุทธวิถีนายก (เพิ่ม)
หลวงปู่เจือ ปิยสีโล (เจือ)
พระครูสถิตบุญเขต
 สถานที่สำคัญภายในวัด 
หอพระไตรปิฎก
พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีฯ
อุโสถวัดกลางบางแก้ว
 กระดานสนทนา 
 แผนที่วัด 
ข่าวสารกิจกรรม
สมาชิก
   
ͼ :
ʼҹ :
ѤҪԡ |
 
   
ӹǹҪ
ณ วัน อังคาร ที่ ๒๙ เดือน ธันวาคม ๒๕๕๒เวลา ๑๑.๑๔ น.
ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
มรณะภาพ อายุรวม ๘๔ ปี พรรษาที่   ๕๘

หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว มรณภาพแล้ว

หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว มรณภาพแล้ว หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม มรณภาพด้วยอาการสงบที่ รพ.วิชัยยุทธ หลังเดินทางกลับจากรับกิจนิมนต์แล้วอ่อนเพลีย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. 2552 พระสมุห์เจือ หรือหลวงปู่เจือ ปิยสีโล อายุ 84 ปี เกจิชื่อดัง วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มรณภาพที่หอผู้ป่วยวิกฤติ (ไอซียู) ชั้น 7 ห้อง 710 รพ.วิชัยยุทธ ตึกหนือ ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท โดยมีลูกศิษย์ลูกหานับร้อยคนที่ทราบข่าวการมรณภาพ เดินทางมารอรับศพจนแน่นโรงพยาบาล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยหลวงปู่เจือ ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ. วิชัยยุทธ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการอ่อนเพลีย และปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนบรรดาลูกศิษย์ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

          จากการตรวจร่างกายของแพทย์ พบว่า หลวงปู่เจือ มีอาการความดันโลหิตลดลงมาก จึงรีบนำตัวเข้าห้องไอซียู และยังตรวจพบอีกว่า หลวงปู่เจือ มีอาการติดเชื้อที่ปอด และมีอาการทรุดลงเรื่อย ๆ กระทั่งในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลวงปู่เจือได้เกิดภาวะหัวใจหยุด เต้นเฉียบพลัน แพทย์ได้พยายามกระตุ้น (ปั๊ม) หัวใจถึง ครั้ง ก่อนที่หลวงปู่เจือ จะมรณภาพอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.14 น. ซึ่งแพทย์ผู้ให้การรักษา ระบุสาเหตุการมรณภาพว่า เกิดจากอาการติดเชื้อที่ปอดอย่างรุนแรง และมีอาการติดเชื้อในกระแส เลือดหลวงปู่เจือ ปิยสีโล อายุ 84 ปี เกจิชื่อดัง วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มรณภาพที่หอผู้ป่วยวิกฤติ (ไอซียู) ชั้น ห้อง 710 รพ.วิชัยยุทธ ตึกหนือ ถนนพระราม แขวงสามเสนใน เขตพญาไท 

 โดยมีลูกศิษย์ลูกหานับร้อยคนที่ทราบข่าวการมรณภาพ เดินทางมารอรับศพจนแน่นโรงพยาบาล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยหลวงปู่เจือ ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ. วิชัยยุทธ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการอ่อนเพลีย และปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนบรรดาลูกศิษย์ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล
วัดกลางบางแก้ว ๑๑๓ หมู่ที่ ๒ ตำบลนครชัยศรี  อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
รหัสไปรษณีย์ ๗๓๑๒๐ ริมแม่น้ำท่าจีน
© 2010 Copyrigth. Watkbk.com All rigths reserved.